Sửa chữa đường băng bị sét đánh: Chưa xảy ra trễ chuyến bay

Đức Hạnh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 14:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/7, tại sân bay Tân Sơn Nhất không xảy ra tình trạng ùn ứ khách và chưa xảy ra tình trạng trễ chuyến bay do một đường băng phải đóng cửa để sửa chữa.

Hôm nay (16/7), một đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất đã chính thức phải tạm đóng cửa để sửa chữa. Trước đó, đường băng này bị sét đánh ngày 30/6 và bị hỏng lớp bê tông nhựa mặt đường. Để phục vụ việc sửa chữa, các hãng hàng không được yêu cầu điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa.

Điểm sửa chữa nằm ở khu vực chạm bánh đường 25 phải. Thời gian tiến hành sửa chữa từ 0h ngày 16/7 và kéo dài 4 ngày. Đây cũng là đợt sửa chữa bảo trì kéo dài nhất tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ trước đến nay.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, trong buổi sáng nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất không xảy ra tình trạng ùn ứ khách và chưa xảy ra tình trạng trễ chuyến bay. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng lo lắng, vào khung giờ cao điểm 16 - 18h, việc sửa chữa này có ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách không?

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Vũ Cường - Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, để đảm bảo việc khai thác của các hãng hàng không và việc đi lại của hành khách được ổn định, thuận lợi, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hiệp đồng với Công ty Quản lý bay miền Nam để tổ chức điều phối các chuyến bay hợp lý nhất, hạn chế ảnh hưởng một cách thấp nhất tới việc đi lại của hành khách và hoạt động của các hãng hàng không. Tuy nhiên, vào khung giờ cao điểm, không thể tránh khỏi một số chuyến bay có thể bị chậm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước