Sức khỏe thuyền viên Việt Nam có tiến triển

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 17:04 GMT+7

VTV.vn - Theo các bác sỹ điều trị, sức khỏe của thuyền viên Quảng có tiến triển tốt hơn so với hôm vào viện.

Sáng nay (15/7), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đến bệnh viện Sultan Ismail tại thành phố Johor Bharu nơi đang điều trị thuyền viên Nguyễn Văn Quảng - là một trong hai thuyền viên Việt Nam bị thương trong vụ tai nạn khí độc trên tàu MV Hi RAM quốc tịch Panama hôm 12/7.

Do bị thương nặng, thuyền viên Nguyễn Văn Quảng vẫn đang được điều trị tích cực tại khoa bỏng của bệnh viện. Tình trạng vẫn thở oxy và có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế. Theo các bác sỹ điều trị, sức khỏe của thuyền viên Quảng có tiến bộ so với ngày vào viện. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn phải tiếp tục theo dõi. Hiện phía bệnh viện đang chờ công ty chủ tàu gửi mẫu khí gây ra ngộ độc cho các thuyền viên để từ đó xác định loại thuốc và phương án điều trị đúng nhất. Còn thuyền viên Lưu Đức Thanh tại bệnh viện Kota Tinggi, dự kiến hôm nay sẽ xuất viện và trở về tàu.

Đến nay, vụ tai nạn trên tàu hàng MV Hi RAM đã làm 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tiến hành bảo hộ công dân, giải quyết vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước