Tai nạn giao thông do rượu bia tăng đột biến dịp cận Tết

Như Đỗ (VTV9)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 17:12 GMT+7

VTV.vn - Những ngày cận Tết Nguyên đán, số vụ TNGT được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tăng đột biến, trong đó nhiều trường hợp có độ cồn rất cao.

Tình trạng lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông vẫn đang ở mức báo động và hậu quả không chỉ là nỗi đau cho gia đình mà còn gây quá tải và khó khăn cho các bệnh viện.

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, số ca tai nạn giao thông nhập Bệnh viên Chợ Rẫy đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần, so với ngày thường, khoảng 60 đến 80 ca mỗi ngày. ¼ trong số đó đều có nồng độ cồn rất vượt mức cho phép được điều khiển phương tiện giao thông. Tất cả các trường hợp tai nạn đều bị thương nặng và khó điều trị vì hành vi bất hợp tác của bệnh nhân.

Để giảm thiểu thiệt hại, TP.HCM đã có nhiều biện pháp nhằm hạn chế người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, đặc biệt là cao điểm Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trong những ngày này, với các cuộc tất niên ở nhiều quán nhậu, khách ra về vẫn tự lái xe ra về trong khi ai cũng biết hậu quả sẽ rất khó lường.

Khó bỏ thói quen điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia Khó bỏ thói quen điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia

VTV.vn - Mức xử phạt hành người điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia là không thấp. Song, để chấm dứt hành vi này là chuyện không dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước