Tai nạn giao thông giảm trên 50% trong vòng 5 năm qua

Bảo Linh - Lô Dũng - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 15:42 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2011 đến năm 2015, số vụ tai nạn giao thông đã giảm trên 50%.

Thông tin trên là một trong những nội dung được nêu trong Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và 4 năm thực hiện nghị quyết của Chính phủ diễn ra sáng 8/12, tại Hà Nội.

Trong điều kiện số lượng phương tiện gia tăng bình quân gần 10%/năm, việc đảm bảo mục tiêu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) đã cho thấy sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành.

Tuy nhiên, hội nghị cũng đánh giá dù tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, nhưng nhìn chung vẫn còn phức tạp. Năm 2015, những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn diễn ra. Tình trạng chở hàng quá tải dù đã giảm khoảng 85%, nhưng để xử lý triệt để cũng đang là một thách thức đối với các lực lượng chức năng.

Những tháng cuối năm thường là đợt cao điểm vận tải, hơn nữa cuối năm nay Việt Nam sẽ chính thức gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN, nhu cầu vận tải hàng hóa giữa các vùng miền, giữa Việt Nam với các nước trong khu vực sẽ nhộn nhịp hơn. Vì vậy, nếu vi phạm về tải trọng không được xử lý triệt để sẽ khiến cho lĩnh vực vận tải xuất hiện sự cạnh tranh không lành mạnh và các phương tiện sẽ tái vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước