Tạm bợ, nhếch nhác, đi không được vì nhà trong dự án treo 25 năm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, có một dự án treo đã gần 30 năm - tức có những người sống nửa cuộc đời trong ngôi nhà của mình mà không trọn vẹn niềm vui được sống.

Tạm bợ, nhếch nhác, đi không được vì nhà trong diện dự án treo không thể mua bán sang nhượng; ở thì vướng mắc, có muốn xây sửa nhà cửa cũng phải "lách luật". Đất nằm trong dự án giờ thành các điểm trông giữ xe, phân lô để cho thuê kho bãi, buôn bán vật liệu xây dựng. Trong khi đó, chợ dân sinh của khu dân cư này đã bị quây tôn lại. Người dân nơi đây cho biết họ phải buôn bán dưới lòng đường.

Tạm bợ, nhếch nhác, đi không được vì nhà trong dự án treo 25 năm - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân đi không được và ở cũng không xong

Đó là tình cảnh của hàng trăm hộ dân nằm trong dự án Dự án Trấn Sông Hồng (Song Hong City) được phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 từ năm 1995 đến nay. Tấm bảng tên Dự án lâu ngày đã rách hỏng và được hạ xuống 2 năm nay nhưng dự án vẫn treo tới giờ. Người dân ở đây nói rằng: 25 năm, đây là "dự án treo bền vững". Và họ vẫn chưa biết đến bao giờ mới thoát được cảnh sống chung với dự án treo giữa lòng Thủ đô.

Nan giải bài toán xử lý dự án “treo” ở Hà Nội Nan giải bài toán xử lý dự án “treo” ở Hà Nội

VTV.vn - Hiện nay, nhiều dự án bỏ hoang đang bị thành phố Hà Nội xem xét thu hồi. Tuy nhiên việc thu hồi những dự án này là một quá trình gian nan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước