Tạm cấm xe qua cầu Sông Hàn từ 23h đến 5h sáng để sửa chữa

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ hai, ngày 15/08/2022 07:55 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông trên cầu quay Sông Hàn trong 15 ngày để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì.

Ngày 14/8, thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ban hành văn bản về cấm các phương tiện lưu thông qua cầu quay Sông Hàn để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng cho phép đóng cầu và cấm tất cả phương tiện lưu thông qua cầu Sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h hôm trước đến 5h hôm sau (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật) để thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu.

Dự kiến, phương tiện bị cấm qua cầu trong 15 ngày (trong đó 5 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu). Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu Sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trước thời điểm cấm cầu ít nhất 3 ngày để người dân được biết, chủ động khi tham gia giao thông.

Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông thành phố lắp đặt các biển báo phân luồng từ xa để hướng dẫn phương tiện lưu thông trong thời gian cấm cầu.

Cầu Sông Hàn là cầu quay đầu tiên ở nước ta được khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Cây cầu được xây dựng với kinh phí hơn 100 tỷ đồng từ nhiều nguồn, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ hàng triệu tấm lòng của các tổ chức và cá nhân. Vào thời điểm đưa vào sử dụng, cây cầu đã tạo động lực cho kinh tế phía đông Đà Nẵng và mở ra thời kỳ chỉnh trang đô thị sau này.

Điều đặc biệt là nhịp giữa của cầu có thể xoay để tàu thuyền dễ dàng qua lại. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, cây cầu này trở thành địa điểm du lịch đêm thu hút nhiều du khách đến xem cầu quay.

Qua 22 năm đưa vào sử dụng, cây cầu quay độc đáo này thường xuyên được bảo trì, sửa chữa. Trong đó chủ yếu liên quan đến nhịp giữa, nơi có hệ thống quay làm nên thương hiệu của cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước