Tạm đình chỉ 2 tiệm bánh mỳ gây ngộ độc hàng loạt ở Đà Lạt

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 24/03/2022 12:17 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của hai tiệm bánh Liên Hoa sau khi nhiều người nhập viện ăn sản phẩm của cơ sở này.

Phòng Y tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 89 triệu đồng đối với bà Trần Thị Yến Nhi, người đại diện tiệm bánh Liên Hoa (tại số 165, đường Phan Chu Trinh, phường 9) do không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh...

Đối với tiệm bánh Liên Hoa tại số 9 Trần Phú (Phường 3) do ông Phan Thành Trung làm chủ, Phòng Y tế Đà Lạt xác định xử phạt 6 triệu đồng đối với hành vi vi phạm gồm: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Tính đến ngày 23/3, đã có tổng cộng 86 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa đến Bệnh viên Đa Khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cấp cứu. Tương tự, tại bệnh viên Đa Khoa Lâm Đồng có thêm 13 bệnh nhân nhập viện liên quan đến việc sử dụng bánh mỳ của tiệm này.

Sau khi ghi nhận vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã phối hợp kiểm tra 2 cơ sở bán bánh mỳ Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh. Các cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, nhân bánh và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước