Tăng cường đảm bảo an toàn trong đưa đón học sinh bằng ô tô

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2020 18:50 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - TP Hà Nội đã ra công văn yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong đưa đón học sinh sau hàng loạt các vụ bỏ quên học sinh trên xe ở Hà Nội.

Chỉ tính từ tháng 6/2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra tới 2 vụ việc học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Trong đó, vào ngày 9/6, một nam sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm đã bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh. May mắn, cháu bé tỉnh dậy, đập cửa và được đưa ra ngoài sau đó. Mới đây nhất, sáng 9/9 vừa qua, tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, một học sinh lớp 3 cũng đã bị bỏ quên trên xe, tuy nhiên em này sau đó đã tự mình xuống xe.

Tình trạng trên có lẽ đã gợi nhớ lại vụ việc một học sinh lớp 1 đã tử vong vì bị bỏ quên trên xe vào tháng 8/2019. Đáng nói, nguyên nhân dẫn đến các vụ việc trên đều bắt nguồn từ sự chủ quan từ phía của giáo viên và các lái xe đưa đón học sinh khi không kiểm tra kỹ.

Để ngăn ngừa và chấm dứt tình trạng trên, mới đây thành phố Hà Nội đã ra công văn yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong đưa đón học sinh. Theo đó, Thành phố yêu cầu các trường học không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, đặc biệt đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Ngoài ra, các nhà trường cần bổ sung các biện pháp kiểm tra, nhắc nhở các lái xe nhằm đảm bảo không còn hành khách trên xe khi kết thúc hành trình. Được biết, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 1.600 phương tiện ô tô tham gia hoạt động đưa đón học sinh.

Học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón Học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón

VTV.vn - Một học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón nhưng may mắn em này tự thoát ra được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước