Tập huấn phòng bệnh đậu mùa khỉ tại BV Đống Đa

Minh Đức-Thứ năm, ngày 04/08/2022 14:25 GMT+7

VTV.vn - Với đậu mùa khỉ, ca bệnh nhẹ có thể điều trị tại y tế cơ sở (tuyến xã, huyện), nếu ca bệnh diễn biến nặng hoặc có nguy cơ trở nặng sẽ được chuyển tuyến tỉnh, trung ương.

Sở Y tế Hà Nội giao cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức tập huấn, hỗ trợ và chỉ đạo tuyến cho các cơ sở y tế của thành phố thực hiện hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 3/8, Sở đã giao cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - chuyên khoa đầu ngành về truyền nhiễm tiếp tục tập huấn, tập huấn lại, hỗ trợ và chỉ đạo tuyến cho các đơn vị thực hiện Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người của Bộ Y tế.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan tăng cường giám sát tại Cảng hàng không để phát hiện những trường hợp nghi ngờ ngay tại cửa khẩu, đồng thời triển khai các biện pháp quản lý, xét nghiệm, phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn phối hợp với CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện thị xã tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế thấp nhất tử vong.

Ngoài ra, tại các cơ sở y tế cần tăng cường công tác khám, phát hiện các trường hợp mắc, nghi mắc bệnh... Khi phát hiện ca mắc phải liên hệ ngay với Trung tâm Y tế và CDC Hà Nội để phối hợp điều tra dịch tễ, thu thập bệnh phẩm và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước