Cần Thơ tăng cường xử phạt trường hợp có nồng độ cồn vượt quy định

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 13:21 GMT+7

VTV.vn - Công an thành phố Cần Thơ đã tăng cường lực lượng tuần tra về đêm, đặc biệt xử lý nghiêm những trường hợp nồng độ cồn vượt quá quy định.

Rượu bia là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông hàng đầu trên nhiều tuyến đường tập trung nhiều phương tiện qua lại của thành phố. Qua công tác kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng, một số người vi phạm cho rằng, dẫu biết sai nhưng họ vẫn có những lý do biện minh cho riêng mình. Chính vì sự chủ quan của người dân nên đôi khi đã dẫn đến những tình huống tai nạn không đáng có.

Một vấn đề nữa là có khá nhiều người vi phạm không hợp tác với lực lượng chức năng, điều này khiến quá trình kiểm tra nồng độ cồn gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng với những quy định mới về mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép và công tác tuần tra, kiểm soát, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ngành chức năng sẽ là sự răn đe trực tiếp đối với những người thường xuyên vi phạm. Từ đó, mong rằng người dân sẽ ý thức hơn nữa về sự nghiêm trọng và hệ quả khôn lường từ việc điều khiển phương tiện trong lúc không tỉnh táo.

Hiệu quả truyền thông về kiểm soát nồng độ cồn Hiệu quả truyền thông về kiểm soát nồng độ cồn

(VTV.vn) - “Đã uống rượu bia, không được lái xe”, “Tính mạng con người là trên hết” - các thông điệp này xuất hiện trên nhiều tuyến đường tại 33 tỉnh, thành trong dịp Tết vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước