Tấp nập chợ hoa lớn nhất miền Bắc trước ngày lễ Vu Lan

Hải Phương-Thứ năm, ngày 11/08/2022 13:36 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, do dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, không khí mua bán hoa chuẩn bị cho ngày Vu Lan tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) đã nhộn nhịp, đông đúc hơn năm ngoái.

Tới chọ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) mua hoa dịp lễ Vu Lan, bạn Hà, 19 tuổi, ở Hà Nội chia sẻ: "Mọi năm, em không thường xuyên tặng hoa, vì nhà em không thích nhiều hoa. Nhưng năm vừa qua, nhà em xảy ra rất nhiều chuyện nên em nghĩ rằng hoa hướng dương sẽ rất phù hợp với hoàn cảnh gia đình em hiện tại, để mọi người luôn hướng đến những điều tốt đẹp hơn".

Nguồn hoa ở chợ chủ yếu được nhập từ các làng hoa nổi tiếng của khu vực lân cận như làng hoa Nghi Tầm, Tây Tựu, Đông Anh, Mê Linh, thậm chí có cả Đà Lạt.

Giá hoa năm nay đều tăng nhẹ so với năm ngoái, dao động từ 70-150 nghìn/ bó. Chú Hà, người bán hoa tại chợ Quảng Bá cho biết nguyên nhân của sự thay đổi này là đến từ giá nhập hoa:

Tấp nập chợ hoa lớn nhất miền Bắc trước ngày lễ Vu Lan - Ảnh 1.

Chợ hoa Quảng Bá trong dịp lễ Vu Lan.

"Năm ngoái do dịch bệnh, năm nay do cấm chợ nên lượng hoa tiêu thụ dù có nhiều hơn nhưng vẫn chậm. Giá cả nhập cao, lại ảnh hưởng bởi giá xăng dầu nên giá bán cũng cao hơn".

Gửi gắm lời thân yêu qua những bông hoa cũng là một cách để con cháu thể hiện tình yêu thương và biết ơn đến các đấng sinh thành. Ngoài nhu cầu mua hoa để tặng ông bà, cha mẹ, từ nay đến Rằm tháng 7, nhu cầu về hoa sẽ còn tăng cao do nhiều gia đình, công ty còn mua hoa để trung bày, trang trí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước