Tàu bị lật trên sông Hàn đã hoạt động "chui"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là lời khẳng định của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - sau tai nạn tàu Thảo Vân 2 bị lật trên sông Hàn tối 4/6.

Chỉ vừa rời bến vài phút, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016 trở 54 hành khách và thuyền viên đã bị lật và chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn. Vào thời điểm tàu bị lật, hầu hết các nạn nhân đều không kịp mặc áo phao. Trong khi đó, tàu Thảo Vân 2 chưa có giấy chứng nhận đăng kiểm và chỉ có thể chở được khoảng 28 người. Thậm chí, tàu này hoạt động mà chưa được cấp phép chở khách.

Khi xuất bến, tàu Thảo Vân 2 cũng không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan. Hiện lái tàu Lê Công Chí - người điều khiển tàu Thảo Vân 2, đang bị tạm giữ. Bên cạnh việc giải quyết và khắc phục hậu quả vụ tai nạn, vụ việc cũng được yêu cầu điều tra, xử lý theo đúng quy định, lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Tình trạng lái tàu thiếu chứng chỉ hành nghề, tham gia hoạt động vận tải khách chỉ bằng kinh nghiệm diễn ra khá phổ biến. Đây là căn nguyên dẫn đến việc bất chấp quy định, đưa số lượng người lên tàu vượt quá khả năng chịu tải. Việc kiểm soát khi xuất bến an toàn trong quá trình vận chuyển cần phải được nhanh chóng rà soát sau vụ việc xảy ra tại Đà Nẵng lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước