điểm báo giao thông

Tàu hỏa đâm xe tải khi qua đường ngang tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 12:06 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiếc xe tải chở đá băng qua đường ngang dân sinh đoạn qua địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội do không chú ý quan sát đã bị tàu hỏa tông trực diện.

Hà Nội: Tàu hỏa đâm xe tải khi qua đường ngang dân sinh

Trong khi điều khiển ô tô tải qua đường ngang dân sinh, lái xe tải thiếu quan sát đã để tàu du lịch đâm vào xe tải khiến cả lái tàu và lái xe bị thương nặng. Vụ tai nạn xảy ra trên đường sắt Thống Nhất lúc 3h15 ngày 24/12 tại Văn Điển, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngành đường sắt đã điều động một cẩu đường sắt loại 100 tấn di chuyển trên đường sắt và một cần cẩu 100 tấn đường bộ đến cứu viện. Vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ


(Ảnh: Dân trí)

(Ảnh: Dân trí)


Khắc phục hậu quả vụ tai nạn. (Ảnh: cộng tác viên Vietnam+)

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn. (Ảnh: cộng tác viên Vietnam+)

Khánh Hòa quá tải cấp đổi giấy phép lái xe

Những ngày gần đây, lượng người tới bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận Tải tỉnh Khánh Hòa làm hồ sơ tăng 3 - 4 lần so với bình thường. Hiện nay, mỗi ngày bộ phận một cửa tiếp nhận từ 300 - 400 hồ sơ; giải quyết hết công suất cũng chỉ được khoảng 130 - 150 hồ sơ. Nhiều người đến từ 4h để nộp hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe. Nguyên nhân tình trạng này là do có thông tin: hết 31/12/2015, nếu người dân không đổi giấy phép lái xe sẽ phải thi lại. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Theo quy định, đến 31/12/2020 mới hết hạn đổi giấy phép lái xe mô tô và 31/12/2016 với giấy phép lái xe ô tô.


Người dân xếp hàng chờ lấy số cấp đổi giấy phép lái xe tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: baokhanhhoa.com)

Người dân xếp hàng chờ lấy số cấp đổi giấy phép lái xe tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: baokhanhhoa.com)

Ưu tiên hỗ trợ hành khách khuyết tật đi máy bay

Đây là quan điểm thống nhất được các hãng hàng không trong nước như: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines khẳng định khi đề cập đến việc vận chuyển hành khách là người khuyết tật. Hiện nay, các hãng hàng không đều có quy định cụ thể về việc phục vụ các đối tượng hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt, trong đó có quy trình phục vụ, hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng đường hàng không tại điều lệ Vận chuyển và Quy trình phục vụ hành khách. Các quy định này bao gồm thời gian thông báo sử dụng dịch vụ với hãng hàng không, thời gian làm thủ tục hàng không, đăng ký mẫu thông tin y tế.


(Ảnh minh họa: VOV)

(Ảnh minh họa: VOV)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI