Ngày 20/12, UBND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã công nhận nghề làm bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu là nghề truyền thống nhằm thúc đẩy bảo tồn và phát triển nghề nông thôn ở địa phương.
Người dân ở ấp Cây Xoài phát triển kinh tế gia đình nhờ nghề truyền thống. Ảnh: Thanh Tân - TTXVN
Theo UBND huyện Gò Dầu, hiện ở ấp Cây Xoài có gần 100 hộ giữ gìn và phát huy nghề làm bánh tráng thủ công. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Bạo là một trong những hộ dân giữ gìn nghề hơn 20 năm qua. Ông Nguyễn Văn Bạo cho biết, hai mươi năm qua, để giữ nghề và cải tiến quy trình tráng bánh tráng ngon hơn, đẹp hơn, vợ chồng ông đã tìm hiểu, chế biến ra nhiều loại bánh tráng muối như hiện tại và chuẩn hóa các khâu đóng gói, nhãn hiệu để bán ra thị trường sản phẩm đạt chuẩn.
Người dân ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu giữ gìn nghề truyền thống để phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Thanh Tân - TTXVN
Ông Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nhấn mạnh, nghề tráng bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài được UBND tỉnh Tây Ninh cấp bằng công nhận nghề truyền thống là thành quả của nhiều thế hệ đã bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, tạo ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc.
Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã trao bằng công nhận nghề truyền thống tráng bánh tráng thủ công tại ấp Cây Trắc, xã Phước Đông. Như vậy đến nay, huyện Gò Dầu có 2 địa điểm được UBND tỉnh công nhận nghề truyền thống làm bánh tráng thủ công.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!