Thái Bình: Khói bụi từ gần 100 lò vôi bủa vây nhà dân

Vân Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người dân thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, đang phải sống trong khói bụi từ gần 100 lò vôi quanh khu dân cư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thời sự, các lò vôi tại thị trấn An Bài đã được xây dựng từ lâu, xuất phát từ một vài lò tự phát của người dân, rồi thành cụm khu sản xuất vôi được cấp phép. Theo nhu cầu vôi sử dụng trong nước và phục vụ xuất khẩu, các lò vôi dần tăng lên về số lượng. Chính vì thế, nhiều lò không phép đã xuất hiện, hoạt động chui.

Những ngôi nhà dân lọt thỏm giữa cụm lò vôi hoạt động suốt ngày đêm. Nhà nào cũng phải che kín hết đằng trước, đằng sau. Tuy vậy, mọi đồ đạc trong nhà đều bị phủ một lớp bụi trắng xóa. Hơn 5 năm sống trong khói bụi, ít nhất 10 nhà dân tại đây đã phải đóng cửa để chuyển đi nơi khác.

Theo những người dân ở thị trấn An Bài, họ cũng đã nhiều lần phản ánh tình trạng ô nhiễm này lên chính quyền địa phương. Năm 2013, Bộ Xây dựng đã yêu cầu chấm dứt việc cấp phép đầu tư xây dựng các lò vôi mới và những lò cũ cần phải chuyển đổi sang loại hình khác. Tuy nhiên, đến nay, tình hình vẫn chưa có sự thay đổi đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước