Thái Lan chính thức tiếp nhận lao động Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:49 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đã chính thức tiếp nhận người lao động Việt Nam, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở nước này.

Theo đó, Thái Lan cho phép người lao động Việt Nam sang nước này với visa du lịch trước ngày 10/2/2015 được đăng ký và hoàn tất các thủ tục để được lao động hợp pháp trong thời gian 1 năm.

Những người nhập cảnh vào Thái Lan sau thời điểm trên sẽ phải về nước. Mức phí thị thực đối với lao động Việt Nam sẽ giảm từ 2.000 Baht xuống còn 500 Baht (khoảng hơn 300.000 đồng).

Những công việc phổ biến cho lao động Việt Nam là đánh bắt hải sản, giúp việc gia đình, phục vụ quán ăn và lao động chân tay. Người lao động được phép vào Thái Lan làm việc khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định trong Biên bản ghi nhớ về Hợp tác lao động giữa Thái Lan và Việt Nam. Đồng thời, người lao động phải trải qua kiểm tra y tế và mua bảo hiểm y tế của Bộ Y tế Thái Lan trong thời gian được ấn định tại giấy phép làm việc.

Thái Lan giảm 75 phí thị thực đối với lao động Việt Nam Thái Lan giảm 75 phí thị thực đối với lao động Việt Nam

VTV.vn - Trong một quyết định vừa mới công bố, Thái Lan sẽ giảm 75% mức phí thị thực đối với lao động Việt Nam từ 2000 baht xuống còn 500 baht.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước