Thái Nguyên tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 12:50 GMT+7

Lễ cưới tập thể do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức cho công nhân lao động. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - 19 cặp đôi là công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ cưới tập thể tối 28/11.

Trong không gian ấm cúng, các cặp đôi tiến hành các nghi lễ đám cưới trong niềm hạnh phúc của người thân, gia đình. Toàn bộ chi phí trong tiệc cưới bao gồm cả trang điểm, trang phục và chụp ảnh cưới được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ. Tại chương trình, mỗi cặp đôi đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên trao tặng 1 chỉ vàng.

Lễ cưới tập thể là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và lễ hội, đồng thời, thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn địa phương trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động như tổ chức Tết sum vầy, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết, xây nhà Mái ấm công đoàn; thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho công nhân viên chức lao động; hỗ trợ vay vốn để sản xuất kinh doanh, khám bệnh miễn phí, tặng quà cho con em công nhân lao động...

Những hoạt động này đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, tạo được niềm tin, động lực phấn đấu thi đua trong đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước