Thanh Hóa: Mưa lũ gây ngập nhiều khu dân cư

Tùng Lâm, Quang Anh-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 14:23 GMT+7

VTV.vn - Từ đêm 29/9 đến sáng 30/9, tại Thanh Hoá đã có mưa vừa đến mưa to. Mưa to kéo dài đã gây ngập lụt tại nhiều khu dân cư.

Do đợt mưa lớn vừa qua và ảnh hưởng của việc vận hành xả lũ trên các hồ đập đã khiến nước sông cao gâp ngập lụt tại nhiều diện tích xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, nước sông cũng đã tràn vào sân các nhà dân, nhiều tuyến đường bị ngập lụt cục bộ, ách tắc giao thông. Nếu mưa to vẫn tiếp tục, 1/2 diện tích xã Minh Khôi sẽ bị ngập lụt, cô lập.

Thanh Hóa: Mưa lũ gây ngập nhiều khu dân cư - Ảnh 1.

Đến sáng 30/9, toàn huyện Nông Cống có 2 xã đang bin ngập lụt nặng, trong đó có xã Tượng Sơn với hơn 700 nhân khẩu bị cô lập do ngập lụt ngầm tràn, người và phương tiện không thể qua lại được.

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh bị ngập cục bộ, ách tắc giao thông.

Thanh Hóa: Mưa lũ gây ngập nhiều khu dân cư - Ảnh 2.

Hiện mực nước sông Yên đang tiếp tục dâng cao ở rất gần báo động III, trước tình hình trên chính quyền các địa phương, bộ đội, công an cùng người dân đang khẩn trương kê kích đồ đạc, tai sản lên ở chỗ cao, đồng thời lực lượng chức năng của xã đang có mặt ở các điểm ngập sâu, chuẩn bị các phương án di dời các hộ dân nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.

Ngoài ra, chính quyền địa phương, các ngành liên quan và các Công ty khai thác công trình thủy lợi đã và đang tập trung chỉ đạo, huy động phương tiện, thiết bị công tác tiêu úng, đảm bảo an toàn vận hành hồ đập, đê điều tại các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước