Thành lập Ban Chỉ đạo "Không còn nạn đói"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 09:33 GMT+7

Ảnh: chinhphu.vn

VTV.vn - Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Chương trình hành động "Không còn nạn đói" , từ nay đến năm 2025 do Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và chỉ đạo, đôn đốc, điều hòa, phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương thực hiện Chương trình hành động này.

Ban Chỉ đạo cũng có nhiệm vụ xây dựng cơ chế phối hợp giữa các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ với các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân nhằm huy động toàn xã hội, cả hệ thống chính trị vào thực hiện Chương trình hành động Quốc gia. Đồng thời đề xuất với Thủ tướng giải pháp huy động nguồn lực để tăng thêm nguồn lực cho việc thực hiện mục tiêu của chương trình.

Sáng kiến "Không còn nạn đói" được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra vào năm 2012, kêu gọi tất cả các nước bảo đảm mọi người đều có đủ lương thực, không còn trẻ em dưới 2 tuổi bị suy dinh dưỡng, không còn tổn thất, lãng phí lương thực. Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình này từ tháng 1 năm ngoái.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước