Tháo dỡ rào chắn công trình chiếm dụng mặt đường tại TP Hồ Chí Minh trước ngày 4/2

Đông Khánh-Thứ ba, ngày 26/01/2021 19:01 GMT+7

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra công tác tái lập mặt đường và thu dọn rào chắn, xử lý nghiêm công trình bê bối.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cấm thi công đào đường, trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, từ ngày 4/2 - 19/2, tức từ 23 tháng Chạp đến mùng 8 Tết âm lịch. Đồng thời, thành phố sẽ kiểm tra công tác tái lập mặt đường và thu dọn rào chắn, xử lý nghiêm công trình bê bối.

Do vướng mặt bằng không thể thi công nên nhiều năm, đường Lương Định Của, quận 2, TP Hồ Chí Minh đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì mặt đường bị hư hỏng nặng, chi chít "ổ voi", "ổ gà". Tuy nhiên hiện nay, chủ đầu tư đang gấp rút hoàn trả lại nguyên trạng mặt đường theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh để phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp đến Nguyên đán 2021.

Từ ngày 4/2 đến hết ngày 19/2, Sở Giao thông vận tải TP lập đoàn kiểm tra tình hình thi công tái lập mặt đường, thu dọn rào chắn của các đơn vị.

Đối với các vị trí rào chắn bắt buộc tháo dỡ trước ngày 4/2, đơn vị thi công tháo rào chắn, dọn dẹp vệ sinh xung quanh công trường. Những đoạn đường đang thi công sẽ được tái lập an toàn, mỹ quan.

Ở một số vị trí đã tháo dỡ rào chắn nhưng chưa tái lập, các cơ quan chức năng phụ trách địa bàn tái lập trước, các đơn vị thi công thanh toán lại chi phí tái lập. Sở sẽ thu hồi giấy phép, xem xét không cấp phép thi công đối với đơn vị nào chưa thanh toán chi phí này.

Đối với các vị trí rào chắn xin tồn tại trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng sẽ kiểm tra tình hình an toàn giao thông, an toàn điện... thu gọn công trường đúng kích thước cho phép; yêu cầu bố trí lực lượng điều tiết, bảng hướng dẫn không làm ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

Sở Giao thông vận tải cũng chỉ ra các công trình có tồn tại rào chắn, án ngữ ở các tuyến đường mà người dân thường xuyên đi lại và sẽ tiến hành kiểm tra đối chiếu với hồ sơ của các đơn vị này từ ngày 27/1 đến hết 5/2, để tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết đến Xuân về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước