Tháo dỡ xưởng mỡ bẩn ở Bắc Ninh sau phản ánh của VTV

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Sau khi phóng sự phản ánh về xưởng sản xuất mỡ bẩn ở Bắc Ninh được phát sóng, các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc, xử lý quyết liệt.

Tại trụ sở UBND thành phố Bắc Ninh, phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có buổi làm việc với tất cả các cơ quan chức năng có liên quan đến việc quản lý hoạt động sản xuất mỡ bẩn tại xã Hòa Long. Nhiều công văn hỏa tốc, các quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh, tháo dỡ xưởng sản xuất được triển khai ngay sau khi chương trình phát sóng.

Kiểm tra tại xưởng sản xuất mỡ, khung cảnh tại đây đã khác hẳn những gì vốn diễn ra nhiều năm: không còn mỡ lợn ôi thối, lòng lợn bẩn. Các lò nấu mỡ đã thôi đỏ lửa. Máy ép mỡ đã được tháo bỏ… Tất cả đều được dọn sạch sẽ trước khi toàn bộ khu nhà xưởng này bị tháo dỡ.

Dù tình trạng sản xuất mỡ bẩn được xử lý quyết liệt nhưng vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý được cơ quan chức năng thừa nhận, từ việc cấp giấy phép kinh doanh, kiểm tra sản xuất tại cơ sở.

Cận cảnh xưởng mỡ bẩn nhầy nhụa, đen ngòm tại Bắc Ninh Cận cảnh xưởng mỡ bẩn nhầy nhụa, đen ngòm tại Bắc Ninh

VTV.vn - Những thùng mỡ, nội tạng lợn đầy ruồi nhặng bâu; những chảo mỡ đen ngòm, sôi sùng sục.. là hình ảnh tại cơ sở chế biến mỡ ở Bắc Ninh, khiến người xem không khỏi rùng mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước