Tháp Bà Ponagar bị che khuất bởi các công trình

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 18:23 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, hàng loạt tòa nhà cao tầng được xây dựng xung quanh khu vực Tháp Bà Ponagar đã che khuất công trình kiến trúc này.

Với nhiều du khách và với mọi người dân địa phương, nói đến Nha Trang- Khánh Hòa là nói đến Tháp Bà Ponagar. Di tích lịch sử văn hóa này là biểu tượng của vùng đất. Tuy nhiên, hiện nay, hàng loạt tòa nhà cao tầng được xây dựng xung quanh khu vực Tháp Bà đã che khuất công trình kiến trúc này. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp phá vỡ không gian đô thị bên vịnh Nha Trang, khi tỉnh Khánh Hoà còn thiếu quy hoạch kiến trúc cho những khu vực như thế này.

Vị trí này ở Tháp Bà Ponagar từng được xem là nơi lý tưởng nhất để ngắm nhìn toàn cảnh Nha Trang, một thành phố bên biển. Tuy nhiên, điều đó hiện không còn. Khu khách sạn và căn hộ cao cấp, dưới góc nhìn của nhiều người như khối bê tông án ngữ tầm nhìn của mọi du khách khi muốn ngắm biển Nha Trang từ trên cao. Tất nhiên, ngược lại, ở bên dưới, với những ai muốn hướng vọng về Tháp Bà cũng không dễ dàng bởi có quá nhiều tòa nhà che chắn.

Người dân bức xúc khi Tháp Bà Ponagar- biểu tượng của vùng đất trầm hương Khánh Hòa bị che khuất. Du khách tiếc nuối vì những xúc cảm về điểm du lịch nổi tiếng này cũng không được trọn vẹn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước