Thắp sáng đường biên ngăn xuất nhập cảnh trái phép

Quốc Thái-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 13:49 GMT+7

VTV.vn - Ngoài hỗ trợ rất lớn trong công tác ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, việc thắp sáng đường biên còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại mỗi địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các nước lân cận vào nước ta rất cao, những ngày này, tại nhiều nơi trên tuyến biên giới Tây Nam những ánh đèn thắp sáng đường biên đang được mọc lên, góp phần đồng hành, tiếp sức cho các chiến sỹ bảo vệ vững chắc "tuyến lửa" biên cương.

Mặc dù trời đã tối hẳn, tuy nhiên tổ công tác của đồn Biên phòng Mộc Bài tỉnh Tây Ninh vẫn cố gắng kéo nốt đoạn dây, gắn thêm chiếc bóng điện. Bởi với các anh, mỗi bóng điện được bật sáng là các cán bộ chiến sỹ trên chốt bớt đi chút vất vả khi đêm về.

Thắp sáng đường biên ngăn xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Việc thắp sáng đường tuần tra biên giới nhằm ngăn chặn dịch bệnh thực sự đã mang lại hiệu quả

Từ ý tưởng "Thắp sáng đường tuần tra biên giới của Tỉnh Đoàn Tây Ninh" cách đây 1 năm, bằng sự nỗ lực của các cán bộ chiến sỹ và từ nhiều nguồn hỗ trợ, gần như toàn bộ đường tuần tra biên giới của đồn Mộc Bài đã được lắp đặt. Điều này không chỉ hỗ trợ rất lớn trong công tác ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tây Ninh là tỉnh có đường biên giới dài 240 km, trong đó có 170 km đường tuần tra biên giới. Vì vậy, việc thắp sáng đường tuần tra biên giới nhằm ngăn chặn dịch bệnh ở những vị trí vùng biên này thực sự đã mang lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

Siết chặt biên giới đường bộ và đường thủy, ngăn nhập cảnh trái phép phòng lây lan dịch COVID-19 Siết chặt biên giới đường bộ và đường thủy, ngăn nhập cảnh trái phép phòng lây lan dịch COVID-19

VTV.vn - Biên giới giữa Việt Nam với hai nước Lào và Campuchia có nhiều đường mòn, lối mở nên lực lượng biên phòng phải tăng cường kiểm soát cả ngày lẫn đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước