Thêm 6 bản vùng sâu, vùng xa ở Sơn La có điện lưới dịp Quốc khánh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 20:11 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Công ty Điện lực Sơn La vừa tổ chức đóng điện lưới quốc gia 6 bản của đồng bào Mông ở xã vùng cao Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Dự án được đầu tư xây dựng 2 trạm biến áp, 54 cột điện, hơn 7 km đường dây điện 35 KV cùng với 358 công tơ điện vào các hộ dân được Nhà nước miễn phí hoàn toàn. Như vậy, 7/10 bản của xã Hang Chú, huyện Bắc Yên đã có điện lưới quốc gia.

Hiện nay, tỷ lệ hộ được sử dụng điện lưới quốc gia của tỉnh Sơn La mới đạt gần 86%, thấp hơn trung bình toàn quốc. Do địa hình đồi núi phức tạp, việc đưa điện về các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Sơn La gặp nhiều khó khăn. Hiện Sơn La còn khoảng 27.000 hộ đồng bào chưa có điện.

Vì vậy, trong thời gian tới, dự án "Cung cấp điện lưới quốc gia cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La năm 2015" sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9, với quy mô cấp điện cho hơn 5.300 hộ tại 72 bản thuộc 5 xã của 2 huyện Mai Sơn và Sông Mã của tỉnh Sơn La. Dự án có tổng mức đầu tư 135 tỷ đồng do sở Công Thương tỉnh Sơn La làm chủ đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước