Thêm bệnh viện chất lượng cao ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Vũ Em-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 18:59 GMT+7

VTV.vn - Ngoài chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện cũng ứng dụng nhiều trí tuệ nhân tạo, robot để khám chữa bệnh.

Ngày 28/2, thêm một bệnh viện chất lượng cao vừa được đưa vào phục vụ người dân tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này sẽ giúp người dân có thêm sự lựa chọn điều trị khi nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam rất lớn.

Tại Bệnh viện Tâm Anh TP Hồ Chí Minh, các kỹ thuật cao tiên tiến trên thế giới được ứng dụng để giúp người dân có thể tiếp cận ngay trong nước như hệ thống chụp CT có thể chụp toàn thân người bệnh trong vòng 3 giây.

"Điều này giúp cho bệnh nhân hạn chế tiếp xúc với tia X và sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhi khoa và tầm soát ung thư. Ví dụ như phổi chỉ cần 1 giây thôi đã có thể quét được hết phổi" - Ths.BS Hồ Hoàng Phương, Giám đốc Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Tâm Anh T PHồ Chí Minh cho biết.

Thêm bệnh viện chất lượng cao ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Ngoài chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện này cũng ứng dụng nhiều trí tuệ nhân tạo, robot để khám chữa bệnh... Các chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, phụ sản, hỗ trợ sinh sản nội soi... được đầu tư nguồn nhân lực là các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam.

GS.TS Ngô Quý Châu, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội cho biết thêm: "Các bệnh nhân sẽ được chăm sóc điều trị tương đương với quốc tế. Với hệ thống hai đầu Nam Bắc, ca khó sẽ có thể hội chẩn với nhau để chọn cho bệnh nhân phương án điều trị tốt nhất.

Theo đánh giá của đại diện Bộ Y tế, việc phát triển đầu tư hệ thống y tế tư nhân với chất lượng cao còn giúp giữ chân người bệnh ở lại chữa bệnh trong nước.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho rằng: "Nếu chúng ta không cung cấp những kỹ thuật cao thì người ta sẽ chọn dịch vụ ra nước ngoài. Do vậy, Bộ Y tế cũng như Cục Quản lý khám chữa bệnh đã xây dựng đề án nâng cao khám chữa bệnh tiếp tục để giữ chân người Việt Nam ở lại chữa bệnh, cùng với người nước ngoài, khách du lịch ở lại chữa bệnh"

Xã hội hóa y tế là chủ trương lớn của Chính phủ và Bộ Y tế. Việc đưa hệ thống bệnh viện chất lượng cao vào phục vụ người dân là cách chia sẻ gánh nặng với y tế công lập. Đây cũng là cách giúp người dân có thêm sự lựa chọn mà không cần phải ra nước ngoài, đồng thời thu hút người ở ngoài nước đến Việt Nam để điều trị.

Mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Đà Nẵng Mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Đà Nẵng

VTV.vn - Mô hình bệnh viện chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tại TP Đà Nẵng đã mạng lại hiệu quả nhất định, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước