Theo chân người lớn băng qua đường, em nhỏ suýt gặp tai nạn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 08:30 GMT+7

VTV.vn - Theo tình huống ghi lại, một người đàn ông đi bộ băng ngang đường thì bất ngờ một cháu bé từ lề đường chạy theo khiến người lái ô tô phanh gấp vì khoảng cách quá gần.

Đi bộ sang đường không đúng theo quy định là hành vi vô cùng nguy hiểm nhưng chỉ vì sự tiện lợi mà nhiều người vẫn thản nhiên vi phạm lỗi này. Nguy cơ tai nạn là luôn hiện hữu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ khi học theo gương xấu này.

Theo chân người lớn băng qua đường, em nhỏ suýt gặp tai nạn - Ảnh 1.

Hình ảnh được camera hành trình của một chiếc xe ô tô ghi lại khi đang đi trên đoạn đường đôi, có dải phân cách giữa. Buổi trưa, đường khá vắng. Phía trước một người đàn ông đi bộ băng ngang đường. Bất ngờ một cháu bé từ lề đường chạy theo. Khoảng cách quá gần, người lái ô tô không thể xử lý mà chỉ biết phanh gấp. May mắn là va chạm không xảy ra bởi dù chiếc xe đã dừng lại nhưng khi đó đã vượt qua vị trí cháu bé chạy ngang đường.

Nhiều ý kiến cho rằng, đáng trách nhất trong tình huống này là người đàn ông khi đã thản nhiên vi phạm Luật Giao thông, đi bộ cắt ngang dòng xe chạy để sang đường. Chỉ vì sự tiện lợi của mình mà đã làm gương xấu cho trẻ nhỏ và suýt chút nữa là tai nạn đã xảy ra.

Clip: Thoát chết trong 'gang tấc' khi bị xe bán tải vượt ẩu Clip: Thoát chết trong "gang tấc" khi bị xe bán tải vượt ẩu Thoát chết 'thần kỳ' sau pha băng ngang đường sắt Thoát chết "thần kỳ" sau pha băng ngang đường sắt Nhập làn bất cẩn, xe tải gây tai nạn Nhập làn bất cẩn, xe tải gây tai nạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước