Theo dõi chặt diễn biến của bão trên Biển Đông

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 19:44 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển của bão để phòng tránh.

Ngày 20/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 30/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Nam; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Y tế; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí khác.

Công điện nêu rõ: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Saudel). Dự báo đến 13h ngày 21/10, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20-25 km/giờ, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 21/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650 km về phía Đông Đông Nam; gió cấp 8-9, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành thực hiện các nội dung Công điện số 29/CĐ-TWPCTT ngày 19/10 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

Các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm trên Biển Đông đến 13h ngày 21/10 từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 116,0 đến 120,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo). Các tỉnh, thành phố hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại bến, các khu vực sông, các tàu vận tải, tàu vãng lai.

Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Thông tin duyên hải, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của bão để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.

Các đơn vị nêu trên trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

133 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại miền Trung 133 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại miền Trung

VTV.vn - 106 người đã thiệt mạng và 27 người vẫn còn mất tích là những thiệt hại nặng nề về người do mưa lũ lịch sử ở miền Trung những ngày qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước