Thi công cống ngăn mặn ngưng trệ do vướng mắc giải phóng mặt bằng

Diệp Phong - Nguyên Du (VTV9)-Thứ tư, ngày 11/10/2017 14:10 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang hiện có một công trình thi công cống ngăn mặn bị dang dở, gây khó khăn cho việc đi lại của hơn 500 hộ dân.

Sự ách tắc này xuất phát từ việc đơn vị thi công làm hư hỏng nhà của một hộ dân nhưng chưa thỏa thuận được hình thức đền bù. Sự việc này đã kéo dài nhiều tháng khiến việc thi công cống ngăn mặn bị chậm tiến độ. Để qua lại, Hội Cựu chiến binh xã Vị Thắng đã làm một con đường tạm. Thực trạng này đã gây nhiều khó khăn trong việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân. Vào những lúc mưa gió, đêm tối, tai nạn đã thường xuyên xảy ra.

Cống Hai Hào đã được thi công xong phần thân nhưng hai bên mố vẫn bị bỏ trống gần ba tháng nay. Nguyên nhân công trình bị ách tắc là do đơn vị thi công làm sụt lún, hư hỏng nặng căn nhà của một hộ dân. Mặc dù hai bên đã thỏa thuận được mức đền bù nhưng đến nay, hình thức triển khai vẫn bị ách tắc. Ngày 10/10, đơn vị thi công tiếp tục thỏa thuận với gia chủ căn nhà bị hư hỏng nhưng một lần nữa lại thất bại.

Được biết, công trình cống Hai Hào nằm trong dự án sửa chữa 8 cống ngăn mặn của xã Vị Thắng. Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Vị Thủy làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 4,7 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã chậm tiến độ hơn 4 tháng.

Tiền Giang: Người dân mất đường đi vì thi công cống ngăn mặn Tiền Giang: Người dân mất đường đi vì thi công cống ngăn mặn Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng cống ngăn mặn ở ĐBSCL Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng cống ngăn mặn ở ĐBSCL Hậu Giang: Đồng loạt thi công cống ngăn mặn, người dân gặp khó Hậu Giang: Đồng loạt thi công cống ngăn mặn, người dân gặp khó

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước