Thí sinh chen chúc rút, nộp hồ sơ trong ngày áp chót

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 13:47 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/8), những thí sinh không còn cơ hội đỗ vào các trường top cao đã đồng loạt rút hồ sơ nộp vào trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn.

Hôm nay là ngày áp chót để các thí sinh có thể nộp và rút hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng 2015. Theo ghi nhận, tại các trường top trên, lượng thí sinh đến nộp, rút hồ sơ rất đông. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi cục diện tuyển sinh trong những ngày cuối cùng, đặc biệt vào ngày mai (20/8).

Sáng nay, số thí sinh đến Đại học Kinh tế Quốc dân tăng đột biến, chủ yếu là các thí sinh rút hồ sơ từ Đại học Y Hà Nội và Đại học Ngoại Thương sang nộp tại đây. Cùng với đó, một số thí sinh điểm cao chắc chắn đỗ, hôm nay mới đến nộp. Theo đại diện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chắc chắn điểm chuẩn sẽ tăng lên từ 1 - 2 điểm. Tính đến hết sáng nay, trường nhận 460 hồ sơ nộp vào và 260 điều chỉnh nguyện vọng, 130 hồ sơ rút ra.

Sáng nay, số thí sinh đến nộp hồ sơ tại Đại học Thủy Lợi cũng tăng, nhưng các thí sinh không gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển. Đại diện của trường cho biết, với số lượng thí sinh như hiện tại, điểm chuẩn của trường có thể tăng nhẹ từ 0,5 - 1 điểm.

Trong khi đó, tại Đại học Ngoại thương, 3 ngày nay, số lượng thí sinh đến rút và nộp hồ sơ vẫn giữ ở mức ổn định khoảng 100 hồ sơ nộp vào mỗi ngày. Dự kiến hôm nay, số lượng này sẽ tăng lên khoảng 150 hồ sơ. Đại diện trường cho biết, điểm chuẩn vào trường sẽ không biến động lớn và phần lớn các thí sinh đã xác định được trình độ của mình có phù hợp với trường hay không nên cũng chủ động giữ nguyên hoặc nhanh chóng rút hồ sơ để nộp sang trường khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước