Thiếu thuốc, bệnh nhân ung thư mòn mỏi chờ được điều trị

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/06/2022 10:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bệnh viện đang thiếu thuốc, thiếu vật tư điều trị khiến nhiều bệnh nhân phải chờ thuốc cả tháng trời.

Chờ đợi để truyền hóa chất, để xạ trị, để làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và phải bỏ tiền túi để mua kim truyền là những gì đang diễn ra tại xóm trọ ung thư cạnh Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Đã có những bệnh nhân phải chờ đợi cả tháng để truyền hóa chất, chẩn đoán bệnh và có những bệnh nhân quyết định về quê vì không biết đến bao giờ mới có thuốc. Câu chuyện thiếu thuốc, thiếu vật tư đang diễn ra ở các bệnh viện từ nhỏ đến lớn.

Thiếu thuốc, bệnh nhân ung thư mòn mỏi chờ được điều trị - Ảnh 1.

Hàng trăm bệnh nhân ung thư tại xóm trọ đang phải thấp thỏm chờ đợi để được truyền hóa chất, xạ trị và thậm chí là chờ thêm kết quả xét nghiệm trước khi có phác đồ điều trị. Thời gian chờ kéo dài ít thì một tuần, nhiều thì cả tháng... và nhiều khi chỉ được thông báo là CHỜ!

Với những bệnh nhân nặng không chờ được thì đã phải tự đi mua hóa chất về truyền và cả kim truyền, dù các vật tư, thuốc này đều nằm trong danh mục bảo hiểm y tế.

Nhiều bệnh nhân ung thư khác cũng đang trong cảnh mòn mỏi chờ được xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, xạ hình xương vì bệnh viện không còn hóa chất. Việc chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân có cơ hội khỏi bệnh.

Câu chuyện thiếu thuốc, vật tư đã diễn ra từ nhiều tháng nay tại hầu hết các bệnh viện công lập từ tuyến huyện, tỉnh và bây giờ là trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước