Thời gian nghỉ dịch - "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/09/2021 21:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ huynh cảm thấy thời gian nghỉ dịch là khoảng thời gian nhàn rỗi ý nghĩa nhất từ trước đến giờ.

Thời gian giãn cách xã hội, trẻ mầm non gần như không tham gia bất cứ một hoạt động học tập nào với nhà trường. Thời gian này đúng là "lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo", giống như một bài hát thiếu nhi rất quen thuộc.

28 tháng tuổi, bé Hồng Minh đã thuộc hết mặt chữ cái. Mẹ bé cho biết, bé có niềm yêu thích đặc biệt với chữ và các con số.

Là một nhà thiết kế áo cưới, thời gian này, chị Chi "bất đắc dĩ" nhàn rỗi, bởi hầu như không có đám cưới nào diễn ra trong thời gian này. Sau những lo lắng về sự gián đoạn của công việc, bây giờ chị lại cảm thấy đây là khoảng thời gian nhàn rỗi ý nghĩa nhất từ trước đến giờ.

Thời gian nghỉ dịch - Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo - Ảnh 1.

Nghỉ dịch là khoảng thời gian để các bậc cha mẹ dành thời gian bên con nhiều hơn

Không chỉ học chữ, số, Hồng Minh cũng đặc biệt yêu thích màu sắc. Mẹ Chi không dạy con kiểu học vẹt, mà cho bé xem tranh, vẽ cùng mẹ.

Chị Chi cho biết, bí quyết quan trọng nhất là không gò ép con vào một khung thời gian cố định, hay gắn kèm với các hình thức thưởng phạt. Quan trọng là tạo cho con sự hứng thú, cho con được đồng hành cùng mình trong mọi hoạt động, để bé tự phát hiện ra niềm hứng thú của mình.

Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn

VTV.vn - Chỉ với 20 phút mỗi ngày, ba mẹ đã mang đến cho con một món quà vô giá, đó chính là nền tảng phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc bền vững cho tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước