Thời tiết Hà Nội nắng ráo dịp cuối tuần

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 18:41 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Tiết trời nắng ráo rất thuận lợi cho những hoạt động vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, sáng sớm trời có sương mù, chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe.

Ngày 20/11, theo dõi chỉ số chất lượng không khí từ sáng đến nay có thể thấy từ 6h - 10h có sương mù dày, kìm giữ khói bụi khiến cho chất lượng không khí ở mức kém và xấu. Đến trưa và chiều, sương tan hẳn khi nắng lên, chất lượng không khí mới dần được cải thiện. Lúc 16h, chất lượng không khí ở mức trung bình.

Khả năng sáng mai (21/11), hiện tượng sương mù sẽ xuất hiện trở lại ở Hà Nội, vì vậy, chất lượng không khí vẫn sẽ ở mức kém và xấu, nằm trong thang cảnh báo màu cam và đỏ. Ở mức này, người già và trẻ nhỏ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, khi ra ngoài vào buổi sáng, mọi người cần chú ý đeo khẩu trang.

Thời tiết Hà Nội nắng ráo dịp cuối tuần - Ảnh 1.
Thời tiết Hà Nội nắng ráo dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Ảnh: Báo điện tử Tổ quốc.

Trưa chiều mai, mây mù và ô nhiễm sẽ giảm bớt. Trời chuyển nắng, nhiệt độ theo đó cũng tăng nhanh, cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên Phủ từ 28 - 30 độ C.

Trong khi đó, ở Nam Bộ, mưa dông xuất hiện về chiều tối. Vùng mưa nhiều sẽ là ven biên giới từ Bình Phước xuống An Giang và khu vực Cà Mau - Kiên Giang, cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh đi kèm.

Dự báo thời tiết chi tiết cho một số thành phố:

Hạ Long đêm 20/11 không mưa, trời lạnh, 23 độ C. Ngày 21/11, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng lên 27 độ C.

Đà Nẵng đêm 20/11 cũng tạnh ráo, mát mẻ, 25 độ C. Ngày 21/11 nắng cả ngày, nhiệt độ cao nhất là 29 độ C.

Đà Lạt đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 15 độ C. Ngày 21/11 có nắng đẹp, mức nhiệt 24 độ C.

Viêm họng khi thời tiết chuyển mùa - Cách phòng bệnh Viêm họng khi thời tiết chuyển mùa - Cách phòng bệnh Bắc Bộ ngày nắng, trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm Bắc Bộ ngày nắng, trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm Đầu tuần tới, miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu Đầu tuần tới, miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước