Thời tiết tuần tới: Mưa nhiều, nồm ẩm ở Bắc Bộ, nắng nóng tiếp diễn ở miền Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 17:36 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tuần này, miền Bắc mưa khá nhiều và ẩm ướt nhưng khả năng sang tuần tới, miền Bắc vẫn mưa nhiều và cảnh báo nồm ẩm có thể gia tăng.

Ngày 7/3, mặc dù có không khí lạnh khô đi xuống nhưng cuối mùa, gió lạnh thường yếu nhanh và di chuyển lệch Đông ra phía biển. Theo đó, gió Đông Bắc khô sẽ chuyển dần thành gió Đông Nam đưa ẩm từ Vịnh Bắc Bộ vào đất liền miền Bắc. Đới gió ẩm này gần như sẽ chi phối thời tiết miền Bắc cả tuần tới.

Thủ đô Hà Nội vì thế dự báo ngày nào cũng có mưa ẩm. Mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm. Riêng các ngày từ mùng 9/3 đến 11/3, mưa còn xảy ra bất chợt trong ngày, đan xen với những khoảng nắng. Nhiệt độ theo đà ấm lên, tăng từ 23 độ C lên 26 - 27 độ C.

Chính trong thời tiết ấm và ẩm như vậy, hiện tượng đổ mồ hôi ở nền nhà, tường nhà... rất dễ xuất hiện, nhất là khu vực tầng trệt, tầng hầm. Nhiều người nghĩ mở cửa và bật quạt sẽ giúp không khí thông thoáng và khô ráo hơn nhưng sẽ càng làm cho khí ấm ẩm đi vào trong nhà, khiến nồm càng thêm nghiêm trọng.

Dự báo thời tiết cho một số thành phố khác trong 2 ngày tới:

Đà Nẵng

Trời nắng từ sáng đến chiều, không khí khô ráo, thoáng đãng. Nhiệt độ cao nhất không quá 30 độ C. Buổi đêm và sáng sớm se lạnh, 21 - 22 độ C.

Nha Trang

Ban đêm tạnh ráo, dịu mát với mức nhiệt 23 - 24 độ C. Ban ngày trời nắng nhiều, 30 - 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/3, trời sẽ tiếp tục có nắng nóng, 35 độ C. Sang ngày 9/3, nắng có bớt gắt nhưng trời vẫn nóng, mức nhiệt 34 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước