Thông tin về tình hình người Việt Nam sau động đất tại Nhật Bản

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 14/02/2021 11:00 GMT+7

Hàng hóa trong siêu thị đổ vỡ sau trận động đất. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đến 8h ngày 14/2 (giờ địa phương), không có thông tin người Việt nào bị thương vong trong trận động đất mạnh ở ngoài khơi tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vào đêm 13/2 .

Bà Lâm Thị Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nói: "Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với các hội, đoàn của người Việt ở khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất để tìm hiểu về tình hình cộng đồng ở đây. Cho đến nay, vẫn chưa ghi nhận bất cứ người Việt nào bị thương vong".

Theo bà Phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục giữ liên hệ với các hội đoàn của người Việt cùng với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để cập nhật thông tin về người Việt ở khu vực bị ảnh hưởng và thực hiện các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trận động đất này xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Đông Bắc nước này, vào lúc 23h07 phút (giờ địa phương), với độ lớn 7,3 và tâm chấn nằm ở độ sâu 55km dưới mặt biển. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở khu vực này kể từ ngày 7/4/2011.

Trận động đất đã gây thiệt hại về nhà cửa cho một số hộ dân ở khu vực gần tâm chấn, đồng thời gây mất điện ở một số địa phương thuộc hai tỉnh Miyagi và Fukushima, làm nhiều người ở hai tỉnh này bị thương nhưng không có trường hợp nào tử vong.

Động đất mạnh 7,1 độ gần bờ biển phía Đông Nhật Bản Động đất mạnh 7,1 độ gần bờ biển phía Đông Nhật Bản

VTV.vn - Ngày 13/2, một trận động đất mạnh 7,1 độ đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước