Thông tin xây dựng tượng đài Bác Hồ 1.400 tỷ đồng là sai sự thật

Quang Hiệu, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 20:21 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của lãnh đạo tỉnh Sơn La trong cuộc họp báo của UBND tỉnh diễn ra chiều nay (5/8).

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội, dư luận xã hội và trang thông tin điện tử cá nhân có nêu việc Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La ra nghị quyết về việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư lên tới 1.400 tỷ đồng. Những người đưa thông tin vừa nêu vô tình hay cố ý đã làm sai lệch nghiêm trọng nội dung, bản chất sự việc.

Tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Sơn La tổ chức chiều nay (5/8), ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, toàn bộ Đề án xây dựng khu trung tâm hành chính - văn hóa ở thành phố Sơn La gồm: Trung tâm hành chính của tỉnh (do các cơ quan hành chính của tỉnh phải di chuyển ra khỏi Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La); Quảng trường và khu tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí, nơi dự định xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; khu đô thị và nhà tái định cư cùng hệ thống đường giao thông, điện, nước, cây xanh, công trình phúc lợi khác.

Đề án này có tổng khái toán khoảng 1.400 tỷ đồng, riêng công trình tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường và không gian văn hóa xung quanh có khái toán khoảng 200 tỷ đồng. Phương án huy động vốn cho toàn bộ dự án gồm: vốn ngân sách, vốn chỉnh trang đô thị, vốn khai thác từ quỹ đất và vốn xã hội hóa.

Việc triển khai dự án sẽ tính toán hợp lý lộ trình, bước đi, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước