Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của công ty kinh doanh vàng IG

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv.vn)-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 09:26 GMT+7

VTV.vn - Bằng thủ đoạn tinh vi, công ty IG đã lôi kéo được trên 500 khách hàng của nhiều tỉnh thành phố tham gia, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Bộ Công an và Công an quận Đống Đa, Hà Nội, Công an tỉnh Hải Dương, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp triệt phá đường dây kinh doanh vành ảo tại Công ty cổ phẩn Kinh doanh trang sức vàng quốc tế IG (công ty IG) có địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà 165 Thái Hà, Phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Kinh doanh vàng tài khoản là loại hình nghiêm cấm kinh doanh từ năm 2010. Để lôi kéo khách hàng tham gia vào hoạt động phạm pháp này, Lưu Công Khanh, chủ mưu vụ việc, đã tạo nên một công ty có tên là NAPMIG có trụ sở tại Mỹ, Canada, Australia... Sau đó, đối tượng này lừa dối khách hàng mình là đối tác của công ty trên và buộc khách hàng phải nộp 55 triệu đồng ký quỹ mới cấp cho mã giao dịch và phần mềm kinh doanh vàng. Để rút ruột tiền của khách, Khanh đã thuê Vũ Đình Hùng cài đặt phần mềm can thiệp. Khi khách hàng thắng với số tiền lớn, chúng can thiêp để đánh sập mạng để không phải trả tiền cho khách.

Số tiền trên 500 khách hàng nộp vào công ty IG đã lên tới 180 tỷ đồng. Trong khi thời điểm bắt đầu, công ty IG không hề có tiền, kinh doanh theo kiểu "tay không bắt giặc". Để phòng khi có động bỏ trốn, thoát thân an toàn, Khanh đã thuê một giám đốc bù nhìn là một cán bộ Nhà nước đã về hưu nhưng không biết gìvề kinh doanh vàng.

Thiếu tá Nguyễn Thu Hằng cho biết, các đối tượng trên đã mở rộng mạng lưới về các tỉnh lẻ để dễ dụ người dân tham gia. Nhiều người nộp tiền cho công ty IG, đến giờ vẫn nghĩ mình đang kinh doanh vàng với một công ty lớn uy tín của nước ngoài.

Triệt xóa công ty kinh doanh vàng tài khoản trái phép Triệt xóa công ty kinh doanh vàng tài khoản trái phép

Sáng nay (6/2), cơ quan công an đã triệt xóa CTCP Kinh doanh Trang sức Vàng quốc tế IG (Công ty IG) do có hành vi kinh doanh vàng tài khoản trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước