Thử nghiệm buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng

Hoài Thương-Thứ bảy, ngày 05/06/2021 20:00 GMT+7

VTV.vn - Buồng lấy mẫu khi đưa vào vận hành sẽ là một giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, tăng hiệu quả làm việc trong môi trường nắng nóng.

Dự án buồng lấy mẫu xét nghiệm được công ty Nam Việt Design, PAM AIR và Signify nghiên cứu và triển khai. Buồng lấy mẫu xét nghiệm có diện tích sử dụng hơn 2m2, dành cho 4 người.

Đội ngũ y bác sĩ có thể ngồi bên trong không gian mát mẻ, được đảm bảo khử trùng và đưa tay qua ô nhỏ trên cửa sổ để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống COVID-19, nhóm dự án không khuyến khích y bác sĩ cởi bỏ quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn tối đa.

Thử nghiệm buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng - Ảnh 1.

Điều quan trọng nhất của buồng lấy mẫu chính là thiết kế bộ phận lọc và diệt khuẩn không khí trong môi trường dịch bệnh COVID-19. Một điểm độc đáo khác là môi trường trong buồng lấy mẫu được trang bị các hệ thống thông minh và an toàn từ đèn UVC đến hệ thống loa phát thanh. Khi đèn bật, buồng lấy mẫu sẽ được khử trùng bề mặt trong vòng 8 phút. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thông qua đôi găng tay gắn trên kính.

Hiện tại, đội ngũ dự án đang thi công các hạng mục cuối của sản phẩm mẫu đầu tiên, dự kiến chiều tối 5/6 sẽ đưa đi lắp thử nghiệm tại Bắc Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước