Thủ tướng gặp mặt 63 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ ba, ngày 12/05/2015 14:34 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chụp ảnh cùng các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu năm 2015. ảnh: Vietq

VTV.vn - 63 nhà sáng chế không chuyên đã nghiên cứu, sáng chế gần 90 công trình rất thiết thực. Trong đó, đa số là các máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Sáng 12/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt lần đầu tiên với các nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu trong cả nước. Cuộc gặp nhằm khẳng định và đề cao vị thế của các nhà sáng chế không chuyên trong phong trào nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong quần chúng nhân dân.

63 nhà sáng chế không chuyên nghiệp có mặt tại buổi gặp mặt trong đó một nửa dưới 55 tuổi, có người đang là học sinh lớp 11, có người là kỹ sư, thợ cơ khí và nhiều người là nông dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trong quá trình hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, không ai có thể làm thay người Việt Nam. Do vậy, không có cách nào khác mỗi người Việt Nam phải đẩy mạnh sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ để giảm chi phí, giảm giá thành, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và của cả nền kinh tế.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy tiếp tục phát huy truyền thống và đức tính tốt đẹp của dân tộc để đẩy mạnh nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống và sản xuất. Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành phải đề ra các chính sách khuyến khích sự sáng tạo của quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các nhà sáng chế không chuyên nghiệp trong cả nước tiếp tục phát huy sáng tạo, sáng chế để không chỉ giúp mình và còn cho cả cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước