Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng báo cáo khẩn vụ nhà 8B Lê Trực

CSTN-Thứ hai, ngày 05/10/2015 19:21 GMT+7

Tòa cao ốc 19 tầng tọa lạc tại số 8B phố Lê Trực. (Nguồn: Năng lượng Mới).

VTV.vn - Thủ tướng vừa có văn bản yêu cầu Bộ Xây dựng có ý kiến chính thức bằng văn bản, khẩn trương báo cáo vụ việc tòa nhà 8B phố Lê Trực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản yêu cầu Bộ Xây dựng có ý kiến chính thức bằng văn bản, khẩn trương báo cáo vụ việc tòa nhà 8B phố Lê Trực, ngay sát Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, đã có nhiều vi phạm xây dựng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc khu vực.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội gửi Thủ tướng, chủ đầu tư tòa nhà 8B phố Lê Trực đã vi phạm cả về quy mô, khối tích công trình, cả về chiều cao, chiều rộng. Tòa nhà này đã vượt phép 16m (tương đương 5 tầng), làm tăng diện tích xây dựng thêm hơn 6.000m. Với những sai phạm này, thành phố khẳng định sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Về trách nhiệm của các cơ quan chức năng, báo cáo khẳng định đã kiểm tra không thường xuyên và kịp thời, xử lý những sai phạm không kiên quyết và triệt để, dẫn đến xảy ra sai phạm nghiêm trọng như hiện nay. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cam kết sẽ xem xét xử lý trách nhiệm các tổ chức và cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm trong trật tự xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước