Thủ tướng yêu cầu xử lý nạn cò mồi, chèo kéo khách du lịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2020 06:16 GMT+7

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, yêu cầu các địa phương ngăn tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch.

Trước đó, một số thông tin báo chí có phản ánh thực trạng thời gian gần đây, nhiều địa phương, doanh nghiệp áp dụng các giải pháp thu hút khách du lịch nội địa.

Cụ thể, ngày 14/7/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng có bài viết "Thị trường bất động sản với khoảng trống pháp lý của mô hình farmstay", trong đó thông tin: Mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng (farmstay) nở rộ với nhiều hình thức mới, nhưng vẫn chưa có khung pháp lý điều chỉnh và phần lớn các dự án farmstay có nguồn gốc đất nông nghiệp, lâm nghiệp, thậm chí là đất lấn chiếm.

Các cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu để ban hành chính sách, điều chỉnh hoạt động của mô hình farmstay, tránh các biến tướng tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, có giải pháp quản lý phù hợp.

Tiếp đó, ngày 15/7/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng có bài viết "Kích cầu du lịch nội địa: Ngăn 'loạn' cò mồi, chèo kéo du khách", trong đó thông tin: Nhiều địa phương, doanh nghiệp áp dụng các giải pháp thu hút khách du lịch nội địa.

Do cạnh tranh, giành khách nên nảy sinh các hiện tượng tiêu cực như cò mồi, chèo kéo du khách. Trong khi đó, chế tài với những hành vi này vẫn còn nhẹ, thiếu tính răn đe.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo dõi, kịp thời có giải pháp phù hợp nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lâm Đồng: Bắt hai đối tượng chèo kéo du khách Lâm Đồng: Bắt hai đối tượng chèo kéo du khách

VTV.vn - Công an TP Đà Lạt cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang hai thanh niên hành nghề "cò đặc sản" chèo kéo du khách thuộc hai cơ sở tại TP Đà Lạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước