Thừa Thiên - Huế nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19

PV, Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/08/2020 06:00 GMT+7

Kiểm tra thân nhiêt tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo yêu cầu mục tiêu kép về phát triển kinh tế- xã hội và phòng, chống dịch.

Ngày 29/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo quy định mới của tỉnh, người dân được phép tập trung không quá 50 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tỉnh tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện trên 50 người; tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game online.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh tiếp tục được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng giao Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về thời gian, lộ trình cụ thể trong việc dỡ bỏ hạn chế, cho phép người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi các địa phương đó công bố hết thực hiện giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước