Thừa Thiên-Huế triển khai tiêu úng, chống ngập

Quang Tiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 17:53 GMT+7

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai mọi biện pháp tiêu úng, chống ngập.

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua, tại Thừa Thiên-Huế đã có hơn 2.500 ha lúa bị ngập úng, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của bà con nông dân. Ngay sau khi thời tiết tạnh ráo, ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai mọi biện pháp tiêu úng, chống ngập nên giờ đây bà con đã có thể xuống đồng gieo sạ.

Tại cánh đồng của huyện Phú Vang-một trong những địa phương bị ngập úng nặng nhất của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Những chiếc máy bơm nước vẫn hoạt động hết công suất để tiêu úng, chống ngập cho đồng ruộng. Tranh thủ thời tiết tạnh ráo, bà con nông dân cũng tập trung ra đồng để tiến hành gieo sạ và chăm sóc ruộng lúa.

Trong đợt mưa rét vừa qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế có trên 2.500 ha lúa bị ngập úng. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động tiêu úng của địa phương và bà con nông dân nên hầu hết các diện tích này giờ đã có thể gieo sạ. Chỉ còn một số khu vực quá thấp trũng thì trong một vài ngày tới bà con có thể xuống giống. Ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo bà con nước rút đến đâu nên gieo sạ đến đó nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ.

Đối với một số diện tích lúa đã gieo sạ, ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo bà con cần bón phân, chăm sóc đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển đảm bảo năng suất cho một vụ mùa bội thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước