Tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ khắc phục sản xuất sau băng giá

Nguyễn Ngân, Chí Trung, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 22:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/1, người dân các vùng chịu ảnh hưởng của hiện tượng băng giá kỷ lục đã bắt đầu công tác khắc phục thiệt hại, nhiều giải pháp hỗ trợ cũng được triển khai.

Tại tỉnh Lào Cai, hoa màu đã chín trong băng tuyết. 250ha cây hoa màu vụ Đông - vụ được giá nhất trong năm vì bán thị trường Tết của huyện Sa Pa - đã mất trắng. Trâu bò và hoa màu là hai nguồn thu nhập chính của người dân, nhưng hiện cả 2 nguồn này đều bị thiệt hại.

Trước những lo lắng của người dân về số tiền vay ngân hàng để phát triển sản xuất, ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chiều 27/1 đã có mặt tại địa phương để làm việc với bà con. Những giải pháp cụ thể đã được thống nhất và sẽ được thực hiện đồng thời ở 32 tỉnh, thành chịu ảnh hưởng của băng giá. Hiện các đoàn công tác cũng đang có mặt ở các xã và thống kê mức độ thiệt hại.

Vào thời điểm này, mọi giải pháp hỗ trợ đang được triển khai đồng loạt từ cấp Trung ương đến địa phương với hy vọng có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân. Qua đó, bà con có thể an tâm, nhanh chóng ổn định cuộc sống sau đợt giá rét kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước