Tích cực truy vết tìm nguồn lây COVID-19 tại TP Đà Nẵng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 19:41 GMT+7

VTV.vn - Theo PGS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, sau hai ca bệnh 416 và 418, việc xét nghiệm rộng rãi lúc này là rất cần thiết.

Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã có cuộc khẩn để đánh giá tình hình và đưa ra các phương án ứng phó.

Vào lúc này, mối quan tâm lớn nhất là làm thế nào để truy vết và tìm ra nguồn lây bệnh F0 đối với 2 bệnh nhân 416 và 418 ở Đà Nẵng.

Tích cực truy vết tìm nguồn lây COVID-19 tại TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện C Đà Nẵng hiện đã được phòng tỏa sau ca bệnh 416. Ảnh: TTXVN.

Theo PGS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cần phải xác định mối liên quan dịch tế giữa BN416 và BN418. Nếu không có mối liên quan nào giữa 2 bệnh nhân trên thì cần tích cực xác định nguồn lây F0 vì có thể F0 đã đến một địa điểm nào đó trùng hợp với BN416 và BN418.

Việc điều tra dịch cần kết hợp lý thuyết và thực tiễn, bên cạnh điều tra dịch tễ các biểu hiện lâm sàng, công tác xét nghiệm có tác dụng bổ trợ rất lớn, do đó, việc xét nghiệm rộng rãi lúc này là rất cần thiết.

Những bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận tại Đà Nẵng cho thấy nguy cơ xâm nhập và lây lan của dịch bệnh luôn tồn tại và sẽ kéo dài. Do đó, tất cả chúng ta phải duy trì thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ khoảng cách cá nhân, tham gia phát hiện các trường hợp nguy cơ cao và chủ động khai báo y tế.

4.360 trường hợp vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở 4.360 trường hợp vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở Khẩn: Những ai đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng cần liên hệ y tế gấp Khẩn: Những ai đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng cần liên hệ y tế gấp Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước