Tiêm vaccine COVID-19 đảm bảo an toàn cho người già, người có bệnh nền

Tấn Khoa, Thanh Bình-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 20:02 GMT+7

VTV.vn - Việc tiêm vaccine cho những trường hợp này được các đơn vị triển khai rất kỹ càng, cẩn thận đảm bảo đúng phương châm tiêm đến đâu, an toàn đến đó.

TP Hồ Chí Minh đang triển khai đợt tiêm vaccine ngừa COVID-19 lần thứ 5 cho người dân. Trong đợt này, 2 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm hàng đầu là người có bệnh nền, bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi. Do có sức khỏe không ổn định nên 2 nhóm đối tượng này được quy định tiêm vaccine tại các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện.

Tiêm vaccine COVID-19 đảm bảo an toàn cho người già, người có bệnh nền - Ảnh 1.

Công tác tổ chức tiêm vaccine tại đây được triển khai với sự chuẩn bị chu đáo từ điều phối, tiếp nhận, kiểm tra thân nhiệt...

Trung tâm y tế Quận 3, TP Hồ Chí Minh là một trong các điểm tiêm vaccine COVID-19 cho 2 nhóm đối tượng người trên 65 tuổi và người có bệnh nền. Hầu hết các trường hợp người cao tuổi đến đây đều có bệnh lý nền nên công tác khám sàng lọc, đảm bảo an toàn trước khi tiêm được các bác sĩ tại đây làm rất cẩn thận.

Nhiều cụ ông, cụ bà do có phần lo lắng đã khiến huyết áp lên xuống thất thường buộc phải chờ đợi để ổn định lại, tuy nhiên sau đó, việc tiêm vaccine diễn ra rất nhanh chóng và an toàn.

Tiêm vaccine COVID-19 đảm bảo an toàn cho người già, người có bệnh nền - Ảnh 2.

Để giữ an toàn cho mọi người, ngoài việc hẹn người đến tiêm theo khung giờ, đảm bảo biện pháp 5K, Trung tâm y tế Quận 3 còn triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 100% đối tượng đến tiêm.

Quy trình tiêm tại đây nhìn chung cũng giống các điểm tiêm cộng đồng với quy trình 1 chiều, đầy đủ các khâu. Trung bình mỗi người đến tiêm sẽ mất khoảng 1 tiếng, tránh chờ đợi lâu gây mệt mỏi.

Do không áp lực về thời gian và số lượng nên các phương án đảm bảo an toàn trước, trong và sau tiêm đều được đơn vị tính toán kỹ.

Hiện, đơn vị này đang triển khai 1 bàn tiêm với 15 nhân viên y tế, phục vụ tiêm cho khoảng 120 người/ngày và dự kiến sẽ tăng thêm 1 bàn tiêm nữa trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước