Trà Vinh:

Tìm việc làm mới cho hàng nghìn lao động thất nghiệp vì COVID-19

Diệp Phong (VTV9)-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 10:03 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Trà Vinh đã triển khai đồng loạt các giải pháp hỗ trợ. Nhiều công nhân đã tìm được việc làm mới hoặc vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh phải cắt giảm lao động. Gần 10.000 công nhân mất việc làm.

Anh Na Rít ở Xã Đa Lộc, Châu Thành, Trà Vinh, là một trong 10 công nhân trên địa bàn xã Đa Lộc bị mất việc được xét vay vốn chăn nuôi bò. Mặc dù có đôi chút khó khăn khi thu nhập hàng tháng không còn nhưng bù lại, với cặp bò có được, chỉ hơn 1 năm nữa sẽ sinh sản, khi đó cuộc sống sẽ khấm khá hơn.

Tìm việc làm mới cho hàng nghìn lao động thất nghiệp vì COVID-19 - Ảnh 1.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, hơn 8.000 công nhân tại Trà Vinh mất việc do ảnh hưởng COVID-19. Sở LĐ-TB-XH đã làm việc với các doanh nghiệp để đảm bảo chính sách bảo hiểm và quyền lợi cho công nhân. Ngoài ra, 19 phiên giao dịch đã giới thiệu việc làm mới cho gần 1.000 lao động.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Trà Vinh, đến cuối tháng 12/2020 sẽ có 11.600 công nhân lao động tại Công ty Giày da Mỹ Phong tiếp tục bị cho thôi việc. Sở đang liên hệ với hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tìm việc làm mới cho những công nhân này.

Bên cạnh đó, các lớp đào tạo nghề, phiên giao dịch cũng được triển khai thường xuyên nhằm hỗ trợ công nhân lao động sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết, khắc phục khó khăn của dịch COVID-19 Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết, khắc phục khó khăn của dịch COVID-19 Rà soát hỗ trợ lao động khó khăn do dịch COVID-19 Rà soát hỗ trợ lao động khó khăn do dịch COVID-19 Bất thường chi trả tiền hỗ trợ COVID-19: Danh sách 'bí ẩn', ký tên mà không có tiền Bất thường chi trả tiền hỗ trợ COVID-19: Danh sách "bí ẩn", ký tên mà không có tiền

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước