"Tình hình sạt lở kè Gành Hào, Bạc Liêu hết sức cấp bách"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/02/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của phóng viên Huỳnh Tâm - người đang theo dõi về tình trạng sạt lở kè Gành Hào, Bạc Liêu.

Hiện, hơn 100m phần mái kè Gành Hào đã bị sạt lở, hành lang bên trong kè cũng bị nứt sụp hàng chục mét. Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu cho biết, năm 2016, triều cường, nước biển dâng cao hơn mọi năm, kèm theo sóng to, gió lớn liên tục khiến cho đê kè sạt lở nghiêm trọng.

Điều đáng lo ngại là bên trong kè Gành Hào có đến hàng nghìn người dân sinh sống. Do đó, nếu sự cố xảy ra thì sẽ trực tiếp đe dọa đến tài sản cũng như tính mạng của người dân nơi đây. Hiện, các giải pháp ứng phó như che chắn, rọ đá chống xói mòn, sạt lở,… không khả thi do bờ kè này đang trong giai đoạn xuống cấp.

Cũng liên quan đến tình trạng sạt lở kè Gành Hào, Bạc Liêu, phóng viên Huỳnh Tâm cho biết thêm: "Trong ngày hôm nay (29/2), nhất là vào buổi chiều, nước biển vẫn tiếp tục dâng cao và mức độ nguy hiểm khá nghiêm trọng. Đỉnh triều tại tuyến kè Gành Hào đã dâng lên khoảng 2m, vượt mức báo động".

Sạt lở nghiêm trọng tại kè Gành Hào, Bạc Liêu Sạt lở nghiêm trọng tại kè Gành Hào, Bạc Liêu

VTV.vn -Hàng nghìn người dân sống tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đang thấp thỏm lo lắng khi bờ kè chắn sóng tại đây xuất hiện nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước