"Tính mạng 67 lao động của Tập đoàn Petronas được đảm bảo an toàn"

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 24/06/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của ông Phạm Văn Tỵ - Phó Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn - trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất lúc này là việc đảm bảo an toàn cho các tàu, thuyền cũng như những ngư dân đang đánh bắt xa bờ. Hiện, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đều đã yêu cầu khẩn trương kêu gọi các tàu, thuyền đang hoạt động tại Vịnh Bắc Bộ, đặc biệt là các phương tiện hoạt động ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ vào nơi trú, tránh bão; cũng như chủ động cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi.

Tuy nhiên, hiện ở vùng biển Thái Bình còn khoảng 67 lao động đang làm việc trên giàn khoan của Tập đoàn Petronas chưa thể vào bờ tránh, trú bão. Để biết rõ hơn, phóng viên VTV đã nối được tín hiệu điện thoại với ông Phạm Văn Tỵ - Phó Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Ông Phạm Văn Tỵ cho biết: "Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có phương án để sẵn sàng ứng cứu kịp thời 67 công nhân đang làm việc trên giàn khoan của Tập đoàn Petronas. 11 giờ 17 phút hôm nay (24/6), phóng viên VTV đã liên lạc trực tiếp với Ban ứng phó khẩn cấp của Tập đoàn. Được biết, hiện nay, thời tiết tại khu vực giàn khoan vẫn tốt, các hoat động diễn ra bình thường. Theo báo cáo, bão đã qua ở khu vực này. Tính mạng 67 công nhân được đảm bảo an toàn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước