Tình người ấm áp nơi tâm lũ Kỳ Sơn

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 20:11 GMT+7

VTV.vn - Giữa cảnh hoang tàn sau cơn lũ dữ tại huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đi đến đâu cũng có thể cảm nhận được hơi ấm tình người, tình quân dân.

Đã có hàng trăm đoàn thiện nguyện nối đuôi nhau hướng về thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn để hỗ trợ người dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ. Sau những ngày nhọc nhằn vì mưa lũ, sự quan tâm động viên của đồng bào đã giúp người dân dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống.

Vượt qua những bùn đất gập ghềnh khó khăn, người dân đã khuân đồ tiếp tế từ thị trấn Mường Xén về tận bản. Nhiều ngày qua, những chuyến hàng tiếp tế đã đến nơi đây.

Nhiều người dân trong xã Tà Cạ bị cuốn sạch nhà cửa đã tập trung về nhà của trưởng bản trong sự hi vọng. Khuôn mặt mọi người vẫn còn lộ rõ sự mệt mỏi mong chờ đến lượt được gọi tên nhận đồ hỗ trợ.

Tình người ấm áp nơi tâm lũ Kỳ Sơn - Ảnh 1.

Người dân nhận đồ hỗ trợ.

Sự giúp đỡ, san sẻ lúc này là niềm động viên to lớn đối với bà con vùng lũ. Mỗi ngày, có hàng chục đoàn thiện nguyện đổ về các con đường thuộc trung tâm huyện Kỳ Sơn.

Chính vì vậy, để tránh tình trạng lộn xộn, đảm bảo công bằng, chính quyền đã thành lập ban chỉ đạo nhận hỗ trợ của đồng bào cả nước. Những tấm lòng thiện nguyện đang giúp người dân Kỳ Sơn sớm ổn định lại cuộc sống.

Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới Sau lũ quét, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện vết nứt mới Nhà cửa ngổn ngang bùn đất sau lũ quét ở Kỳ Sơn Nhà cửa ngổn ngang bùn đất sau lũ quét ở Kỳ Sơn Xuyên đêm dọn dẹp sau lũ ở Kỳ Sơn Xuyên đêm dọn dẹp sau lũ ở Kỳ Sơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước