Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bị nhiễm trùng máu nặng

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 18:31 GMT+7

VTV.vn - Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội đang nhiễm trùng nặng và tiên lượng nặng hơn trong những ngày tới, thông tin từ khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau 4 ngày điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bé sơ sinh bị bỏ rơi được chẩn đoán nhiễm trùng máu nặng. Kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy bé dương tính với trực khuẩn Gram âm. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho cháu bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bị nhiễm trùng máu nặng - Ảnh 1.

Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé hiện đã được thở máy,nhưng có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như suy gan, thận và đa tạng. Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát tốt.

Liên quan đến mắt và tai của bé, sau khi hội chẩn liên khoa và làm xét nghiệm mắt và tai, các bác sĩ kết luận chỉ nhiễm trùng bên ngoài.

Đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bé.

Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn.

Nhìn lại vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi: Chính xác bé đã nằm dưới hố ga bao lâu? Nhìn lại vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi: Chính xác bé đã nằm dưới hố ga bao lâu?

VTV.vn - Từ lời khai của người mẹ, có thể tính chính xác thời gian bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga giữa những ngày nắng nóng gay gắt...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước